เทคนิคและขั้นตอน การรีแพร์ ฟื้นฟูสุขภาพช่องคลอดที่คุณต้องรู้ ในปี 2023

เทคนิคและขั้นตอนการฟื้นฟูสุขภาพช่องคลอดที่คุณต้องรู้ ในปี 2023 โดย อาจารย์หมอโจ นพ.สิทธิพงศ์ ถวิลการ สูตินรีแพทย์เฉพาะทางตกแต่งทางนรีเวช

เทคนิคและขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ผู้หญิงที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ การทำงาน และสุขภาพโดยรวมของช่องคลอด มีเทคนิคและขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดหลายประเภทให้เลือก โดยแต่ละประเภทมีประโยชน์และความเสี่ยงที่แตกต่างกันไป การฟื้นฟูช่องคลอดไม่ได้หมายถึงการทำรีแพร์อย่างเดียวแต่หมายถึง การฟื้นฟูทุกด้านของช่องคลอดและปากช่องคลอด มีดังนี้

1.หนึ่งในเทคนิคการฟื้นฟูช่องคลอดที่พบมากที่สุดคือ การทำรีแพร์ vaginoplasty ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการกระชับกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อในช่องคลอด ซึ่งสามารถปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศและลดความหย่อนยานของช่องคลอด ในระหว่างขั้นตอน จะมีการกรีดแผลที่ผนังช่องคลอดและกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อข้างใต้จะถูกทำให้รัดกุมเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์และกระชับขึ้น

2.การตกแต่งเลเบีย Labiaplasty เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดทั่วไป ขั้นตอนนี้ออกแบบมาเพื่อปรับรูปร่างของเลเบีย ซึ่งกลุ่มคนไข้เหล่านี้จะมีอาการ แคมยื่น ไม่เท่ากัน สีคล้ำ และการผ่าตัดแก้ไขจะลดความไม่สบาย การเคืองหรือเจ็บ ระหว่างกิจกรรมทางเพศหรือจากการออกกำลังกาย  การผ่าตัดตกแต่งเลเบีย สามารถทำได้ที่แคมใหญ่ (แคมด้านนอก) หรือแคมด้านใน (แคมในหรือเลเบีย) ขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของคนไข้

3.การตกแต่งเยื่อพรหมจรรย์ Hymenoplasty เป็นขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดที่ออกแบบมาเพื่อตกแต่งเยื่อพรหมจรรย์ที่ฉีกขาดให้ขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ว เยื่อพรหมจรรย์สามารถฉีกขาดหรือเสียหายได้เนื่องจากกิจกรรมทางเพศหรือสาเหตุอื่น ๆ เช่นการบาดเจ็บ การคลอดลูก ออกกำลังกาย เป็นต้น เยื่อพรหมจรรย์สามารถตกแต่งให้กลับคืนสู่สภาพใกล้เคียงเดิมได้ ในกรณีที่ยังมีเยื่อหลงเหลืออยู่

4.การลดขนาดคลิตอรัลฮู้ด Clitoral Hood Reduction  เป็นขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศและความพึงพอใจทางเพศโดยรวม ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการลดขนาดของคลิตอรัลฮู้ด ซึ่งสามารถผ่าตัดเปิดคลิตอริสให้เปิดออกมา และเพิ่มความสุขทางเพศได้

นอกจากขั้นตอนเหล่านี้แล้ว ยังมีเทคนิคการฟื้นฟูช่องคลอดอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ใช้ได้ เช่น การรักษาด้วยเลเซอร์ การบำบัดด้วยคลื่นวิทยุ และการบำบัดด้วยพลาสมาที่อุดมด้วยเกล็ดเลือด (PRP) การรักษาด้วยเลเซอร์เกี่ยวข้องกับการใช้เลเซอร์เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในเนื้อเยื่อช่องคลอด ซึ่งสามารถปรับปรุงสุขภาพและการทำงานของช่องคลอด การรักษาด้วยคลื่นวิทยุใช้พลังงานคลื่นวิทยุเพื่อให้ความร้อนและกระชับเนื้อเยื่อในช่องคลอด ในขณะที่การรักษาด้วย PRP เป็นการฉีดพลาสมาที่มีเกล็ดเลือดสูงเข้าไปในเนื้อเยื่อช่องคลอดเพื่อส่งเสริมการรักษาและฟื้นฟู 

G-Spot Augmentation ฉีดสารเติมเต็ม ที่ G-Spot ทำให้เสร็จเร็วขั้น ใช้เวลาเพียง 20-30 นาที

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าแม้ว่าเทคนิคและขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดจะมีประสิทธิภาพในการแก้ไขความไม่สมบูรณ์และการทำงานของช่องคลอดให้กลับมาใกล้เคียงเดิมได้หรือไม่ และไม่มีความเสี่ยงที่รุนแรง และควรผ่าตัดภายใต้การดูแลของสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ป่วยควรรับทราบความเสี่ยงและประโยชน์ของขั้นตอนเหล่านี้อย่างครบถ้วนก่อนตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด

หากคุณกำลังพิจารณาการฟื้นฟูช่องคลอด สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพ และ สูตินรีแพทย์เฉพาะทาง ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและมีประสบการณ์ เพื่อกำหนดแนวทางการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการส่วนบุคคลของคุณ ด้วยการดูแลเอาใจใส่อย่างเหมาะสม เทคนิคและขั้นตอนการฟื้นฟูช่องคลอดสามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงสุขภาพโดยรวมและการทำงานของช่องคลอด

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
บทความแนะนำ
 
 
 

ทำรีแพร์ที่ไหนดี ตกแต่งเลเบียที่ไหนดี

 

 

โครงสร้างอวัยวะเพศภายนอกของสตรี

 

 

ติดต่อเรา

 

        

      ดู รีวิว ก่อนจอง   

 

 

 

          

         ขอดูรีวิว ปรึกษาจองคิว    

 

  

 

           

     โปรโมชัน ค่าผ่าตัด

 

 

   

แผนที่ สาขากรุงเทพ

แผนที่สาขา ขอนแก่น

 

 

 

 

 

 

Visitors: 458,263