10 วิธีเด็ด กระชับช่องคลอด โดย หมอเฉพาะทางตกแต่งช่วงล่าง อาจารย์หมอโจ

10 วิธีเด็ด กระชับช่องคลอด โดย หมอเฉพาะทางตกแต่งช่วงล่าง อาจารย์หมอโจ

 

ช่องคลอดเป็นส่วนที่ยืดหยุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อในกายวิภาคของผู้หญิง สามารถทนต่อการคลอดบุตรและการมีเพศสัมพันธ์ และมีความสามารถตามธรรมชาติในการหดตัวและขยายตัว อย่างไรก็ตาม มีบางครั้งที่ผู้หญิงอาจรู้สึกว่ากล้ามเนื้อช่องคลอดอ่อนแรงหรือหลวม ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายระหว่างมีเพศสัมพันธ์และส่งผลต่อความมั่นใจ โชคดีที่มีหลายวิธีในการกระชับกล้ามเนื้อช่องคลอดที่สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงและโทนของกล้ามเนื้อเหล่านี้ได้ ในบทความนี้เราจะพูดถึง 10 วิธี กระชับช่องคลอด กันนะครับ

 

การออกกำลังกาย Kegel

การออกกำลังกาย Kegel เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่งในการกระชับกล้ามเนื้อช่องคลอด การออกกำลังกายเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการเกร็งและผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ควบคุมการไหลของปัสสาวะ ในการออกกำลังกาย Kegel เพียงเกร็งกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเป็นเวลา 5 วินาที จากนั้นผ่อนคลายอีก 5 วินาที ทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำ 10 ครั้งติดต่อกัน 3-4 ครั้งต่อวัน เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้สามารถช่วยให้การ กระชับช่องคลอด โดยกล้ามเนื้อช่องคลอดของคุณแข็งแรงขึ้นและปรับปรุงสุขภาพทางเพศของคุณ

 

ลูกเบนวา

ลูกบอล Ben Wa หรือที่เรียกว่าลูกบอล Kegel เป็นลูกบอลขนาดเล็กที่สามารถสอดเข้าไปในช่องคลอดได้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีแรงต้านและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน หากต้องการใช้เพียงแค่สอดลูกบอลเข้าไปในช่องคลอดและกดค้างไว้ครั้งละสองสามนาที คุณสามารถเพิ่มระยะเวลาและความถี่ในการใช้งานเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อค่อยๆ เสริมสร้างกล้ามเนื้อช่องคลอดของคุณ ทำให้ กระชับช่องคลอด มากขึ้นได้

 

น้ำหนักของช่องคลอด

ตุ้มน้ำหนักช่องคลอดคล้ายกับลูกบอลเบ็นวา แต่มีรูปร่างคล้ายกรวยและสามารถปรับน้ำหนักได้ พวกเขาถูกสอดเข้าไปในช่องคลอดและยึดเข้าที่โดยใช้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน น้ำหนักให้แรงต้านซึ่งสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านี้แข็งแรงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

 

กายภาพบำบัดอุ้งเชิงกราน

กายภาพบำบัดอุ้งเชิงกรานเป็นการบำบัดเฉพาะทางที่เน้นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณอุ้งเชิงกราน รวมถึงกล้ามเนื้อที่ควบคุมช่องคลอด นักบำบัดที่ผ่านการฝึกอบรมสามารถช่วยคุณเรียนรู้การออกกำลังกายและเทคนิคที่สามารถปรับปรุงกล้ามเนื้อช่องคลอดได้

 

โยคะ

โยคะเป็นรูปแบบการออกกำลังกายเบาๆ ที่สามารถช่วยให้สุขภาพโดยรวมของคุณดีขึ้น รวมถึงกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วย ท่าบางท่า เช่น ท่าสุนัขคว่ำและท่าเก้าอี้ สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเหล่านี้ได้

 

พิลาทิส

พิลาทิสเป็นการออกกำลังกายอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง มันเกี่ยวข้องกับชุดของการเคลื่อนไหวที่ควบคุมซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้างความแข็งแกร่งของแกนกลางและการปรับปรุงความยืดหยุ่น

 

เลเซอร์ฟื้นฟูช่องคลอด

การกรอช่องคลอดด้วยเลเซอร์เป็นขั้นตอนที่ไม่รุกรานซึ่งใช้เลเซอร์เพื่อกระชับเนื้อเยื่อในช่องคลอด สามารถช่วยปรับปรุงโทนสีและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อช่องคลอด รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาอื่นๆ เช่น ช่องคลอดแห้งและรู้สึกไม่สบายระหว่างมีเพศสัมพันธ์

 

การฟื้นฟูช่องคลอดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ

การฟื้นฟูช่องคลอดด้วยคลื่นความถี่วิทยุเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ไม่รุกรานซึ่งใช้คลื่นวิทยุเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในเนื้อเยื่อในช่องคลอด สิ่งนี้สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงและโทนสีของกล้ามเนื้อช่องคลอด รวมถึงเพิ่มความไวทางเพศ

 

ครีมกระชับช่องคลอด

ครีมกระชับช่องคลอดเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะที่อ้างว่าช่วยกระชับกล้ามเนื้อช่องคลอด โดยทั่วไปแล้วจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น วิชฮาเซลและว่านหางจระเข้ แม้ว่าจะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เพียงเล็กน้อยที่สนับสนุนประสิทธิภาพของครีมเหล่านี้ แต่ผู้หญิงบางคนรายงานผลลัพธ์ในเชิงบวก

 

การ ผ่าตัดรีแพร์

ในกรณีที่กล้ามเนื้อช่องคลอดอ่อนแรงอย่างรุนแรง อาจจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อฟื้นฟูความแข็งแรงและความตึงของกล้ามเนื้อ ขั้นตอนที่ทำบ่อยที่สุด คือ การผ่าตัดรีแพร์ กระชับช่องคลอด ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกระชับกล้ามเนื้อช่องคลอดและนำเนื้อเยื่อส่วนเกินออก

 

โดยสรุปแล้ว การกระชับช่องคลอด หรือ กล้ามเนื้อช่องคลอดทำได้หลายวิธี ตั้งแต่การออกกำลังกายแบบง่ายๆ ไปจนถึงขั้นตอนขั้นสูง หากคุณรู้สึกไม่สบายระหว่างมีเพศสัมพันธ์หรือรู้สึกว่ากล้ามเนื้อช่องคลอดอ่อนแรง ลองใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้เพื่อปรับปรุงสุขภาพทางเพศและคุณภาพชีวิตโดยรวมของคุณได้ 

ประสบการณ์การผ่าตัดมากกว่า 15 ปี มากกว่า 10,000 หัตถการ

อบรมหลักสูตรตกแต่งทางนรีเวชชั้นสูงจากอเมริกา 


 

 

 
 
 
 
บทความแนะนำ
 
 
 

ทำรีแพร์ที่ไหนดี ตกแต่งเลเบียที่ไหนดี

 

 

โครงสร้างอวัยวะเพศภายนอกของสตรี

 

 

ติดต่อเรา

 

        

      ดู รีวิว ก่อนจอง   

 

 

 

          

         ขอดูรีวิว ปรึกษาจองคิว    

 

  

 

           

     โปรโมชัน ค่าผ่าตัด

 

 

   

                                                                                                                                                              แผนที่ สาขากรุงเทพ

แผนที่สาขา ขอนแก่น

 

 

Visitors: 473,934